Skip to content
Htxindigo – Diễn đàn tin tức thể thao 24/7, tin tức bóng đá, bóng rổ,… » Cách chơi Sona tốc chiến – bảng ngọc, lên đồ trong LMHT

Cách chơi Sona tốc chiến – bảng ngọc, lên đồ trong LMHT

Cách chơi Sona tốc chiến - bảng ngọc, lên đồ trong LMHT

Cách chơi Sona tốc chiến : một cô nàng hỗ trợ – đồng đội bảo mật và buff cực kỳ tốt. Được hầu hết mọi người chơi đánh giá là một trong những viên hỗ trợ mạnh nhất trong LMHT tốc chiến. Và được kiểm tra thông qua sự góp mặt ở hầu hết các trận đấu quan trọng. Và nếu bạn muốn sử dụng Sona để leo rank ở mùa giải này, hãy tham khảo ngay cách chơi Sona tốc chiến cùng những lưu ý khác tại bài viết dưới đây!

Ngọc bảng và bổ trợ của Sona speed war

Tên ngọc hỗ trợHiệu ứng
Triệu hồi AeryVới các đòn tấn công của bạn sẽ đưa Aery đến mục tiêu, gây sát thương lên kẻ thù hoặc che chắn cho đồng đội.
Tàn bạoNhận 07 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc là 14 sát thương phép, 2% xuyên kháng phép/thích ứng.
Ngọn gió thứ haiCứ sau mỗi 3 giây, sẽ hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên phần trăm tỷ lệ thấp hơn.
Thợ săn theo nhómKhi gần đến tướng đồng minh sẽ nhận lấy 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi một đồng minh mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn sẽ nhận được 50 vàng và đồng đội cũng vậy.

Trong cách chơi Sona tốc chiến sẽ có 2 phép bổ trợ đó là tốc biến và hồi máu. Đây là sự lựa chọn để hỗ trợ cho tướng này di chuyển và giúp hỗ trợ hồi máu cho đồng đội tốt hơn.

Bảng kỹ năng và các combo của Sona tốc chiến – LOL

Thứ tự của nâng skill – Cách chơi Sona tốc chiến chi tiết

Nâng Chiêu 1 ở cấp 01, Chiêu 2 ở cấp số 02 và Chiêu 3 ở cấp số 03. Tiếp sau đó là nâng tối đa kỹ năng theo thứ tự lần lượt là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3.

Full bảng kỹ năng của Sona tốc chiến

Bảng kỹ năng và các combo của Sona tốc chiến - LOL
Bảng kỹ năng và các combo của Sona tốc chiến – LOL

Chiêu 1 – Anh hùng ca

 • Sona tấu lên Anh hùng ca và bắn ra những luồng sấm chớp âm thanh, lực gây nên 40 sát thương phép (40 + 50%) lên 02 kẻ địch gần nhất – sẽ ưu tiên tướng.
 • Sona tốc chiến tạm thời sẽ có hào quang cường hóa với tướng đồng minh, đòn tấn công tiếp theo của họ sẽ gây thêm 10 sát thương phép (tức 10 + 30% sát thương phép).
 • Năng lượng sẽ tốn 55.
 • Thời gian để hồi chiêu là 8 giây.

Chiêu 2 – Giai điệu khích lệ

 • Sona tốc chiến tấu lên Giai điệu khích lệ và bắn ra những luồng âm thanh bảo hộ giúp cho hồi máu bản thân và một tướng đồng minh đi cùng khác.
 • Sona sẽ tạm thời có hào quang trong 3 giây và cấp cho đồng đội một lá chắn hấp thụ 25 sát thương (tức 25 + 30% sát thương phép) trong vòng 3 giây.
 • Năng lượng tiêu tốn 85.
 • Thời gian hồi chiêu sẽ là 10 giây.

Chiêu 3 – Bản nhạc tốc độ

Full bảng kỹ năng của Sona tốc chiến
Full bảng kỹ năng của Sona tốc chiến
 • Sona tốc chiến tấu lên Bản nhạc tốc độ giúp cho bản thân nhận thêm được 10% tốc độ di chuyển (10 + 0.03% sát thương phép) trong vòng 5 giây.
 • Sona sẽ có hào quang trong 3 giây và tăng lên 10% tốc độ di chuyển (tức 10 + 0.03% sát thương phép) cho các tướng đồng minh đi cùng.
 • Năng lượng tiêu tốn là 65.
 • Thời gian hồi phục chiêu là 12 giây.

Chiêu 4 – Khúc cao trào

 • Sona tốc chiến tung ra một luồng âm thanh tối thượng khiến cho tướng địch bị trúng chiêu phải chịu 150 sát thương (150 + 50% sát thương phép) và làm choáng chúng trong vòng 1 giây.
 • Năng lượng tiêu tốn 100.
 • Thời gian để hồi chiêu là 90 giây.

Cách chơi Sona tốc chiến từ a đến z

Tại giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, tướng Sona vẫn chưa thể phát huy hết khả năng hỗ trợ của mình. Do lượng năng lượng tiêu hao khi sử dụng chiêu lớn khiến cô không thể xài chiêu thoải mái và lượng máu giấy cũng không thể đỡ đòn giúp AD. Do vậy hãy giữ cho mình vị trí di chuyển trên đường và sử dụng các chiêu một cách hợp lý.

Cách chơi Sona tốc chiến từ a đến z
Cách chơi Sona tốc chiến từ a đến z

Giai đoạn ở giữa trận

Đây chính là giai đoạn mà Sona tốc chiến tăng tiến sức mạnh rất nhanh, có được khống chế từ chiêu 4 Khúc cao trào cô sẽ hỗ trợ rất nhiều cho xạ thủ để hạ gục mục tiêu. Hãy cố gắng tận dụng Khúc cao trào để mở giao tranh cũng như chặn đứng các đợt vây bắt và truy đuổi từ kẻ địch nhé. Nhớ là thường xuyên cắm mặt để theo dõi kẻ địch, hãy phán đoán và di chuyển hợp lý cùng xạ thủ đồng minh để an toàn nhất có thể nhé.

Cách chơi Sona tốc chiến ở trận cuối giai đoạn

Ở giai đoạn này, khi đã được trang bị đầy đủ thì Sona sẽ trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực của đội khi vừa có chiêu khống chế trong giao tranh. Và vừa có cả những kỹ năng hỗ trợ hồi máu và cấu rỉa. Tuy vậy, hãy biết giữ vị trí cho mình ở những pha giao tranh để tránh bị chết sớm nhé!

Bài viết đã tổng hợp hướng dẫn Cách chơi Sona tốc chiến từ a đến z cho bạn. Bạn thấy Sona ở phiên bản di động như thế nào? Hãy tự mình trải nghiệm và để lại nhận xét bên dưới phần bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé!

Xem thêm >>> FIFA online 4 Việt Nam tại htxindigo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *