Skip to content
Htxindigo – Diễn đàn tin tức thể thao 24/7, tin tức bóng đá, bóng rổ,… » Thông tin tiểu sử của cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu?

Thông tin tiểu sử của cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu?

Thông tin tiểu sử của cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu?

Cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu? Tuy đã giải nghệ, nhưng những tin tức liên quan đến cựu cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn vẫn được khá nhiều người quan tâm. Bởi vì trước khi giải nghệ, anh đã khiến các HLV hàng đầu từ trong và ngoài nước ngỡ ngàng thán phục về tài năng của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cựu cầu thủ Hồng Sơn qua bài viết dưới đây nhé!

Cựu cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu?

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn (tên thật là Nguyễn Hùng Sơn) sinh ngày 09 tháng 10 năm 1970 tại Hà Nội. Anh là một cầu thủ của đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam và CLB Thể Công trong những năm từ 1995 đến năm 2001.

Cựu cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu?
Cựu cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Hồng Sơn là chủ nhân của 02 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 1998 và 2000. Anh là một cầu thủ tài hoa của bóng đá Việt Nam khi được biết đến với kỹ thuật rê bóng lắt léo.

Thông tin tiểu sử cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn

Về sự nghiệp thi đấu ở câu lạc bộ

Cựu cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn gia nhập CLB Thể Công vào năm 1988, năm đó anh chỉ vừa mới 18 tuổi. Ban đầu anh được bố trí đá ở vị trí tiền đạo, nhưng về sau đó Ban huấn luyện của CLB nhận thấy nếu cựu cầu thủ thi đấu vị trí cánh sẽ phát huy được hết những khả năng vốn có của anh. Do vậy mà Ban huấn luyện CLB Thể Công đã chuyển anh sang thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh và đây cũng chính là vị trí đã làm nên thương hiệu tên tuổi của Nguyễn Hồng Sơn.

Về sự nghiệp thi đấu ở câu lạc bộ
Về sự nghiệp thi đấu ở câu lạc bộ

Khoác trên mình áo số 8 đã trở thành thương hiệu riêng của Hồng Sơn. Với tài năng thi đấu tài hoa, lắt léo anh đã cùng Thể Công đạt được nhiều danh hiệu danh giá như vô địch Việt Nam hay vô địch siêu cúp quốc gia,…

Anh thi đấu cho CLB Thể Công từ năm 1988 đến năm 2004. Từ năm 2004 – 2005 anh thi đấu cho CLB Công Nhân Bia Đỏ – đây là đội do ông Trương Việt Bình đứng ra làm bầu. CLB quy tụ hàng loạt sao sắp giải nghệ về đá giải hạng ba và hạng nhì. Kết thúc mùa giải này thì cựu cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn giải nghệ. Danh thủ Hồng Sơn cũng lên cấp bậc quân hàm Trung Tá trong CLB của quân đội.

Về sự nghiệp thi đấu quốc tế của cầu thủ Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn khoác áo đội tuyển quốc gia từ năm 1993, tại đây anh cùng Lê Huỳnh Đức, Trần Công Minh,.. thế hệ vàng bóng đá Việt Nam 1998 đã làm nên nhiều điều lịch sử như giành được huy chương bạc SEA Games 18,20 và Tiger Cup 1998,…

Về sự nghiệp thi đấu quốc tế của cầu thủ Hồng Sơn
Về sự nghiệp thi đấu quốc tế của cầu thủ Hồng Sơn

Vào năm 1998, cựu cầu thủ nhận được giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup”. Sau đó không lâu Nguyễn Hồng Sơn được trao danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất tháng 08/1998 của Châu Á và “Quả bóng vàng Việt Nam” lần đầu tiên.

Trong năm 1999 anh đứng thứ 02 tại giải đấu bóng đá biểu diễn do Pepsi tổ chức. Giải đấu này gồm nhiều danh thủ nổi tiếng tham gia như David Beckham, Yorke, Ruis Costa,…. Đến năm 2001, Nguyễn Hồng Sơn giành được danh hiệu “Quả bóng vàng Việt Nam” lần thứ hai trong sự nghiệp thi đấu.

Hiện tại sau khi giải nghệ Nguyễn Hồng Sơn làm gì?

Tư sau khi giải nghệ năm 2004, Nguyễn Hồng Sơn đã chuyển hướng sang làm huấn luận viên bóng đá. Anh đã từng dẫn dắt CLB bóng đá Thành Nghĩa – Quảng Ngãi năm 2005.

Hiện tại sau khi giải nghệ Nguyễn Hồng Sơn làm gì?
Hiện tại sau khi giải nghệ Nguyễn Hồng Sơn làm gì?

Vào năm 2005 Hồng Sơn đào tạo dẫn dắt đội tuyển U15 của CLB Thể Công. Cũng trong năm này anh được cử làm HLV phó đội tuyển Futsal quốc gia Việt Nam chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 207. Tuy nhiên do thành tích của đội không được tốt nên sau giải anh đã tin nghỉ.

Từ đó cho đến nay, cựu danh thủ Hồng Sơn chỉ chuyên tâm vào việc quản lý Trung tâm huấn luyện bóng đá HS8,cơ sở đào tạo tư thục do chính anh làm chủ đầu tư. Hồng Sơn và Triệu Quang Hà đã từng làm việc cùng nhau đào tạo đội trẻ của CLB Viettel với mong muốn đưa đội Thể Công trở lại như xưa. 

Chuyện đời tư của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn

Nguyễn Hồng Sơn được sinh ra trong một gia đình ở phố Hàng Bông – Hà Nội. Mẹ của danh thủ là bà Bích Sinh nổi tiếng với cửa hàng váy cưới và trang điểm cô dâu ở phố Hàng Bông. Còn bố anh là ông Nguyễn Sỹ Dậu là công nhân của Hợp tác xã nhiếp ảnh Phương Đông.

Gia đình của danh thủ có 6 anh chị em và anh là con trai thứ 3. Gia đình cựu danh thủ nổi tiếng là gia đình “toàn sao” như em trai anh là Nguyễn Sỹ Cường nhạc công saxophone của Đoàn ca múa nhạc Công an nhân dân. Em gái là Nguyễn Cẩm Tú có chồng là NSƯT Kim Tử Long – một nghệ sĩ tên tuổi của cải lương.

Tổng kết 

Trên đây là những thông tin chi tiết về cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu cùng các tư liệu khác. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bạn sẽ biết thêm nhiều về cựu danh thủ tài hoa. Hồng Sơn đã từng làm điên đảo anh em soi kèo bóng đá, bằng nhiều thành tích đạt được trong sự nghiệp bóng đá của anh!

Xem thêm >>> Cầu thủ đẹp trai nhất Ngoại Hạng Anh tại htxindigo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *