Skip to content
Htxindigo – Diễn đàn tin tức thể thao 24/7, tin tức bóng đá, bóng rổ,… » “Ông trùm” chuyển nhượng của Liverpool, khiến MU – Chelsea mê mệt là ai?

“Ông trùm” chuyển nhượng của Liverpool, khiến MU – Chelsea mê mệt là ai?

"Ông trùm" chuyển nhượng của Liverpool, khiến MU - Chelsea mê mệt là ai?

Ông trùm chuyển nhượng của Liverpool là ai? Tờ Daily Mail cho biết cả MU và Chelsea đều đang tích cực mời chuyên gia chuyển nhượng Michael Edwards về với đội mình khi nỗ lực xây dựng lực lượng cho “triều đại mới”. MU bước sang kỷ nguyên mới dưới sự điều hướng của huấn luyện viên Erik Ten Hag trong khi Chelsea nhận chủ mới sau gần 20 năm được Roman Abramovich sở hữu.

Xuất thân với vai trò chuyên viên nhận định video cho HLV Harry Redknapp cách đây 19 năm, Edwards trở nên nổi tiếng khi được gia nhập vào Liverpool dưới triều đại của Fenway Sports Group khi Liverpool muốn đi theo 1 mô hình dựa vào số liệu để xây dựng đội hình. Edwards có được nhiều khen ngợi do khả năng đàm phán có lợi cho Liverpool cũng như tạo nên bộ khung đội hình của Jurgen Klopp bây giờ với Roberto Firmino, Mohamed Salah và Sadio Mane do Edwards mang về.

Edwards rời Liverpool trong mùa hè năm nay khi hết hợp đồng, để lại công việc cho Julian Ward tiếp quản. Mặc dù đã có các tin đồn rằng ông được Real Madrid mời chào, Edwards bây giờ vẫn đang thất nghiệp và Bởi vậy MU và cả Chelsea đều nhảy vào cuộc đua giành chữ ký của người đàn ông 42 tuổi.

MU đang phải cải tổ lại hệ thống tuyển quân dưới sự giám sát của John Murtough sau những năm tháng chuyển nhượng quá tệ dưới thời Ed Woodward. Không bất ngờ khi “Quỷ Đỏ” muốn một chính sách chuyển nhượng hiệu quả hơn, rằng họ có thể tìm ra được những “viên ngọc quý” như Mane, Salah, Robertson hay Fabinho với mức giá phải chăng. Trong khi đồng thời bán được những cầu thủ của mình với mức phí có lãi.

Ông trùm chuyển nhượng của Liverpool
John Murtough đang xây dựng hệ thống chuyển nhượng mới tại MU

Trong khi đó Chelsea với việc chuyển chế độ đã chia tay với Marina Granovskaia, người trong khoảng một thập kỷ đã giám sát hệ thống chuyển nhượng tại CLB. Edwards lại là bạn thân với Daniel Finkelstein, người vừa được chọn vào BGĐ Chelsea để cố vấn cho chủ mới Todd Boehly về vấn đề chuyển nhượng cầu thủ.

Cá nhân Edwards trong cuộc phỏng vấn đã nói rằng ông rời Liverpool vì không muốn giành quá 10 năm ở một câu lạc bộ, rằng tới thời điểm đó ông nên được thay thế bằng 1 người khác có ý tưởng tân tiến hơn. Tuy vậy Edwards có quan tâm đến MU hoặc Chelsea hay không vẫn là dấu hỏi lớn. Bởi tại Liverpool ông không chỉ làm việc một mình hoặc với Klopp mà còn với 1 đội nhận định dữ liệu hùng hậu, và ông có thể cần điều đó ở MU/Chelsea trước khi nhận lời.

>>> Xem thêm: Tin chuyển nhượng MU mới nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *