Skip to content
Htxindigo – Diễn đàn tin tức thể thao 24/7, tin tức bóng đá, bóng rổ,… » Top tướng khắc chế Ngộ Không trong Tốc Chiến mới nhất

Top tướng khắc chế Ngộ Không trong Tốc Chiến mới nhất

Top tướng khắc chế Ngộ Không trong Tốc Chiến mới nhất

Là một trong những nhân vật chính trong bộ truyện Tây Du Ký, Ngộ Không (Wukong) là một vị tướng có lối chơi và chiêu thức khá mạnh mẽ trong giai đoạn đi đường lẫn giao tranh. Sau đây là top tướng khắc chế Ngộ Không có thể giúp bạn thăng hạng hiệu quả khi phải đi đường với vị tướng này.

Tướng khắc chế Ngộ Không ở vị trí đường trên

Đường trên (Top) là một trong những vị trí được ưa chuộng nhất của những game thủ sử dụng Ngộ Không. Vậy vị tướng nào có đủ sức khắc chế Ngộ Không? 

Hai vị tể tướng Garen và Darius 

Bộ kỹ năng của Ngộ Không trong giai đoạn đầu game khá yếu, khi vị tướng này không có chiêu thức hồi phục cũng như chiêu thức tiêu tốn nhiều mana nên mỗi lần đẩy lính phải sử dụng đòn đánh tay nhiều hơn dẫn đến tốc độ đẩy lính chậm hơn.

Hai vị tể tướng Garen và Darius
Hai vị tể tướng Garen và Darius

Trong khi đó, 2 vị tướng Garen và Darius lại có bộ chiêu thức đẩy lính cực nhanh và hiệu quả. Cùng bộ chiêu thức tương đồng nhau khi Garen có E thì Darius chỉ cần 01 Q là có thể quét nhanh 01 đợt lính trong gang tấc, từ đó tối ưu hóa lượng tiền tốn hơn cho dù có thua đường hoặc solo không lại Ngộ Không.

Cả Garen thì có chiêu thức tăng giáp và nội tại hồi máu, Darius thì chỉ cần Q chính xác thì có thể hồi phục một lượng máu lớn. Chính vì thế, Ngộ Không rất khó để shock dame 2 vị tướng này. Nói chung, 2 vị tướng khắc chế Ngộ Không rất hiệu quả ở bất kỳ giai đoạn nào của trận đấu, nếu bạn không thể solo kỹ năng thì cũng có lượng tiền và kinh nghiệm từ việc farm lính.

Kennen – Trái tim sấm sét

Mặc dù Ngộ Không có bộ kỹ năng tập trung cho việc tấn công và giao tranh tổng, thế nhưng Ngộ Không lại có điểm yếu chí mạng đó là lượng mana quá thất. Vì thế, khi thực hiện hoàn chỉnh một bộ Combo thì phải quay lại nhà chính để hồi năng lượng, đặc biệt ở trong giai đoạn đầu và giữa trận.

Kennen thì lại có bộ chiêu thức không cần dùng mana. lại có tầm đánh dài và khống chế rất khó chịu. Nên Kennen có thể dễ dàng cấu rỉa máu Ngộ Không từ xa, cũng như tránh được các đợt gank từ rừng đối phương với chiêu E một cách dễ dàng. 

Đặc biệt với chiêu cuối của Ngộ không có thể bị ngắt với chiêu W – giật sét của Kennen có thể thay đổi thế cục của giao tranh.

Đại ca Sett

Nếu như 02 tể tướng ở đường trên là Garen và Darius lại khá tù trong cách mở giao tranh và làm náo loạn đội hình, thì vị tướng Đại Ca Sett lại hội tụ tất cả những điểm mạnh ở một dũng sĩ, kèm thêm một bộ kỹ năng có thể làm chủ đội hình một cách hoàn hảo. Sett có bộ kỹ năng rất mạnh trong khoản sát thương tay đôi, và khả năng chống chịu tuyệt vời bẩm sinh.

Đại ca Sett có bộ chiêu thức khắc chế cứng Ngộ Không
Đại ca Sett có bộ chiêu thức khắc chế cứng Ngộ Không

Sẽ là rất dại dột nếu như Ngộ Không có ý định lao vào Sett ở các cấp độ đầu tiên vì chắc chắn sẽ chưa gây được quá nhiều sát thương lên đối thủ. Ngược lại sẽ ăn một chuỗi dài combo không trượt phát nào của Sett và kết thúc bằng một cú đấm với lượng sát thương chuẩn khổng lồ, Sett xứng đáng trở thành tướng khắc chế Ngộ Không tốt nhất.

Về sức mạnh cũng đã làm bạn thấy choáng váng rồi phải không? Chưa hết, đại ca Sett còn có thể “Đục nước béo cò” ở thời điểm đó là khi Ngộ Không muốn lao vào để sử dụng chiêu R, Sett này sẽ có ngay một mục tiêu để có thể sử dụng chiêu R của mình đưa đối thủ lên bảng đếm số, hoặc làm tan vỡ đội hình của đối phương. Vốn dĩ có tầm thi triển ngắn, đại ca Sett giờ đây đã có thể khắc phục điểm yếu của mình, khi có hẳn công cụ để lợi dụng trong những pha giao tranh.

Tướng khắc chế Ngộ Không ở vị trí đi rừng

Ngộ Không là một vị tướng thường xuyên được các game thủ sử dụng ở vị trí đi rừng, với chiêu thức W có thể tàng hình khiến vị tướng này có thể gank ở bất kỳ thời điểm nào bất chấp bạn có cắm mắt hay không. Sau đây là các tướng khắc chế Ngộ Không hiệu quả khi đi rừng.

Lee Sin – Thầy tu mù

Là một trong số vị tướng khắc chế Ngộ Không có lượng sức mạnh đáng gờm ở thời điểm đầu của trận đấu, Thầy tu mù không khó để có thể xuất hiện trong bản danh sách này, trở thành khắc tinh cứng của Ngộ Không trong rừng.

Lee Sin sử dụng nội năng nên có thể combat ở bất kỳ thời điểm nào
Lee Sin sử dụng nội năng nên có thể combat ở bất kỳ thời điểm nào

Leesin ở hữu khả năng đánh nhau tay đôi tốt ngay từ cấp 03, Thầy Tu Mù có thể đôi công với Tề Thiên Đại Thánh ở bất kỳ đâu vào bất kỳ thời điểm nào trên bản đồ dựa trên bộ chiêu thức không tiêu hao mana của mình. Đặc biệt với khả năng tạo giáp, hút máu nhờ hộ thể và lượng sát thương từ 02 chiêu thức còn lại giúp Lee Sin có thể dễ dàng đạt lợi thế trước Ngộ Không.

Shyvana – Long nữ

Long nữ Shyvana sinh ra với khả năng chống chịu bẩm sinh, có thể trở thành dàn chắn vừa gây được lượng sát thương lớn lên Ngộ Không vừa khiến hắn phải bị đẩy lùi ngược lại. 

Đây là khả năng giúp cho cả 02 vị tướng Leesin và Shyvana gây rối loạn đội hình không kém gì Ngộ Không và có thể khắc chế phần nào khả năng lao vào siêu khó chịu của Mỹ Hầu Vương.

Lời kết 

Đây là danh sách các vị tướng khắc chế ngộ không và sức mạnh imba của Tề Thiên Đại Thánh ở vị trí đường trên và khu vực rừng. Tuy nhiên dù với bất kỳ vị tướng nào thì kỹ năng người chơi sẽ là công cụ khắc chế hiệu quả nhất. Chính vì thế hãy tập luyện phản xạ và thuần thục vị tướng mà bạn  yêu thích thích và tự tin bón hành cho Ngộ Không nhé!

Xem thêm >>> Lịch thi đấu MSI 2022 tại htxindigo.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *